iSign Plus

Chi tiết cách reset tai nghe bluetooth nhanh gọn

Tai nghe bluetooth được nhiều người tiêu dùng lựa chọn không chỉ vì sự tiện lợi mà còn bởi chất lượng của nó mang lại. Tuy nhiên, bất cứ đồ vật nào cũng sẽ có trường hợp bị trục trặc bất thường và tai nghe bluetooth cũng vậy. Ví dụ như tai nghe bỗng nhiên không thể kết nối với thiết bị, hay tai nghe không thể hoạt động khi đã kết nối với thiết bị, tai nghe chập chờn, v.v… 

Nắm bắt được tình hình đó, Sforum cho ra đời bài viết này để hướng dẫn chi tiết cách reset tai nghe bluetooth nhanh gọn mà không cần phải mang ra cửa hàng sửa chữa. Cùng theo dõi nhé!

Cần reset tai nghe bluetooth khi nào?

Không phải trường hợp nào cũng có thể reset lại tai nghe, chúng ta cần lưu ý một số trường hợp có thể thực hiện thao tác này như sau: 

  • Khi tai nghe bluetooth và thiết bị mất kết nối, dù đã thực hiện thao tác kết nối lại nhưng vẫn không hiệu quả thì buộc chúng ta phải reset lại tai nghe bluetooth.
  • Khi nhỡ cài đặt nhầm tính năng.
  • Tai nghe bị chập chờn, tín hiệu kém.
  • Tai nghe bị ngắt kết nối một cách đột ngột dù tai nghe vẫn chưa hết pin.
  • Âm thanh phát ra từ tai nghe bị chậm hơn so với âm thanh của video hoặc bài hát trong thiết bị.

Cách reset tai nghe bluetooth tổng quát

Dù trên thị trường tai nghe có đa dạng mẫu mã, công năng nhưng vẫn có một cách reset tai nghe bluetooth chung, áp dụng cho hầu hết các loại tai nghe. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xác định đúng vị trí của nút nguồn trên thân tai nghe bluetooth, hoặc xác định vị trí nút kiểm tra mức pin đối với các tai nghe có kén sạc. 

Bước 2: Nhấn giữ nút nguồn/nút kiểm tra pin trong vòng vài giây cho đến khi đèn tín hiệu nhấp nháy màu xanh đỏ liên tục.

Lúc này, tai nghe bluetooth sẽ được reset lại và tự động huỷ kết nối với các thiết bị trước đó. 

Cách reset tai nghe bluetooth cho từng dòng cụ thể

Với tai nghe chỉ có nút nguồn

Với dòng tai nghe chỉ có nút nguồn, bạn cần tắt tai nghe và thả tay khỏi nút chờ khoảng 3 giây.

Đầu tiên, bạn cần thực hiện thao tác nhấn và giữ nút nguồn trong vòng 7-10 giây lần lượt cho tai nghe bên phải và bên trái. 

Lúc này, đèn tín hiệu sẽ nhấp nháy màu đỏ/xanh liên tục, hoặc chuyển từ màu đỏ/xanh sang tím, từ trắng sang đỏ, v.v… Tín hiệu này báo hiệu bạn đã reset tai nghe bluetooth thành công.

Với loại tai nghe có nút dung lượng và nút nguồn

Đối với loại tai nghe này, bạn cần lấy lần lượt tai nghe bên phải ra trước rồi tiếp tục lấy tai nghe bên trái ra sau là có thể reset được rồi. Nếu muốn kết nối lại thì hãy chờ khoảng 5 giây để hai tai nghe có thể tự nhận tín hiệu nhé!

Với tai nghe có nút gọi hay nút play/pause (phát/tạm dừng)

Còn đối với dòng tai nghe chỉ có nút gọt hay nút phát/tạm dừng thì reset bằng cách nhấn và giữ nút nguồn của tai nghe khoảng 10 giây sau khi hoàn tất việc tắt tai nghe. Sau thời gian chờ đợi, xuất hiện tín hiệu đèn nhấp nháy là bạn đã reset tai nghe bluetooth thành công.

Lời kết

Qua bài viết hướng dẫn cách reset tai nghe bluetooth vừa rồi, hy vọng các bạn có thể tham khảo và thực hiện thao tác thành công nhé!