iSign Plus

Sử dụng Water Eject Shortcuts đẩy nước khỏi loa iPhone

Ngoài khả năng chống nước hữu ích Apple mang lại, họ còn hỗ trợ thêm một tính năng cực chất khác để giúp loa iPhone không bị hỏng khi vô tình bị nước tràn vào – đó là Water Eject. Bài viết sau đây sẽ tiết lộ thông tin về tính năng, cách sử dụng water eject shortcuts để đẩy nước khỏi loa trên iPhone đơn giản và nhanh chóng.

Water Eject là gì?

Một trong những nỗi lo lớn nhất khi dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng đó là tình trạng máy bị vào nước. Nó dẫn đến nhiều vấn đề gây trở ngại cho quá trình sử dụng của bạn như hỏng màn hình, chập hoặc xung đột mạch điện bên trong, hỏng loa, hỏng jack cắm,… Hiểu được điều đó, các hãng smartphone đều trang bị khả năng chống nước hữu ích cho các dòng smartphone sau này của họ. Trong đó, như thường lệ, Apple lại đi trước một bước với một tính năng mới mẻ và hữu ích, đó là Water Eject.

Vậy, Water Eject là gì? Có thể hiểu đơn giản, Water Eject iPhone là một ứng dụng Apple phát hành để giúp người dùng iPhone có thể đẩy nước ra khỏi loa dễ dàng và nhanh chóng hơn khi vô tình để nước ngấm vào.

Khi iPhone bị nước dính vào, có nhiều cách để xử lý tạm thời nhưng vẫn có nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động âm thanh của thiết bị khi nước đọng ở màng loa. Ứng dụng sẽ dùng âm thanh trầm phát trong khoảng 10 giây để đẩy nước ra khỏi loa iPhone. Tính năng này giống hệt Water Lock trên Apple Watch.

Một điểm hạn chế của tính năng này đó là nó không được trang bị trên các dòng iPhone đời cũ không có chuẩn chống nước. Với những iPhone thế hệ trước, bạn chỉ có thể để dốc iPhone xuống để nước chảy ra, rồi dùng khăn bông vải mềm để lau lại.

Water Eject sẽ tương thích và hoạt động tốt nhất trên iPhone 7 và 7 Plus, 8 và 8 Plus, iPhone X, XR,… và những iPhone đời mới hỗ trợ iOS từ 12 trở lên.

Sử dụng Water Eject Shortcuts để đẩy nước ra khỏi loa iPhone

Đã hiểu được Water Eject là gì, bây giờ mời bạn cùng theo dõi và thực hiện hướng dẫn cài đặt và sử dụng tính năng này một cách chi tiết nhất, mà hầu như 99% người dùng không biết.

Tải và cài đặt water eject shortcuts

Đẩy nước khỏi loa trên iPhone bằng Water Eject shortcuts, trước tiên cần cài đặt shortcuts với các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Shortcut (hay gọi là Phím tắt) trên App Store về iPhone
  • Vào Cài đặt để bật Cho phép quyền truy cập cho phím tắt. Hãy nhớ là ứng dụng chỉ hỗ trợ iPhone chạy iOS từ 12 trở lên nhé!
  • Tải ngay Shortcut tại đây: https://apps.apple.com/us/app/shortcuts/id915249334
 • Bước 2: Tải Shortcut Water Eject về iPhone bằng cách truy cập vào đường link bên dưới, nhấn vào Lấy phím tắt (Get Shortcut) và đợi hệ thống xử lý và thêm phím tắt.
 • Bước 3: Sau đó, kéo xuống dưới, nhấn vào Thêm phím tắt không được tin cậy.

Link download: https://www.icloud.com/shortcuts/2f3be6860d9b4a3ea177a580287e14dc

 • Bước 4: Bạn hãy tạo biểu tượng Water Eject trên màn hình chính iPhone để tiện cho việc sử dụng về sau.
  • Ở tab Phím tắt của tôi > Tìm đến tên Shortcut Water Eject > Chọn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải phím tắt đó > Chọn biểu tượng Cài đặt
  • Nhấn Thêm vào màn hình chính (Add to Home Screen) > Thêm (Add)
  • Lưu ý: Nếu bạn không muốn tạo cũng không sao nhé!

Cách đẩy nước khỏi iPhone bằng water eject shortcuts

 • Bước 1: Tại tab Phím tắt của tôi, nhấn vào biểu tượng shortcuts vừa tạo.
 • Bước 2: Chọn Begin Water Ejection khi xuất hiện thông báo từ ứng dụng để iPhone phát lên một lực rung và đẩy nước từ bên trong loa ra ngoài.

Bên trên là tổng hợp thông tin về tính năng mới Water Eject iPhone mà Apple ra mắt trên các dòng iPhone đời mới và cách đơn giản để cài đặt, sử dụng tính năng này nhanh chóng. Hy vọng bạn thực hiện thành công và loại bỏ phần nước ngấm vào loa iPhone bất cứ lúc nào để tránh loa bị hỏng, giảm chất lượng âm thanh hoặc nước ngấm vào các linh kiện phần cứng bên trong máy.